Tin Tức

Tìm hiểu 4 loại màng lọc được ứng dụng trong thực tế

Ngày Đăng : 01/12/2017 - 2:57 PM

Màng lọc có tác dụng để loại bỏ những hạt vật chất trong nước nhằm mang lại nguồn nước tính khiết, an toàn để có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong thực tế. Hiện nay, ngoài lọc nước bằng các loại vật liệu rắn có trong tự nhiên như: cát, sỏi, sét,…thì với công nghệ hiện đại  người ta đã phát minh ra các loại màng lọc cũng làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu 4 loại màng lọc được ứng dụng trong thực tế phổ biến hiện nay nhé!

1. Màng tinh lọc

Loại màng này thường dùng để lọc những cặn bẩn có kích thước lớn, các đại phân tử được tách ra từ các phân tử lớn, các protein hoặc các mảnh vỡ của tế bào. Trong thực tế, màng tinh lọc nước được ứng dụng ở các chu trình cuối như dùng để lọc nước ép trái cây, sữa, rượu vang, bia và các loại dược phẩm vô trùng khác.Thông thường, mang tinh lọc sẽ hoạt động ở áp suất tương đối thấp.

2. Màng siêu lọc

Là loại màng dùng để lọc dầu mỏ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn và các phân tử lớn có trong nước và các dung dịch khác. Loại màng siêu lọc này có kích thước lỗ khoảng 0,01micron, do đó có thể loại bỏ được cả những virut. Đây là điểm nổi trội của màng siêu lọc so với màng tinh lọc, bởi màng tinh lọc có kích thước lỗ khoảng 0,1micron nên chỉ lọc được các vi sinh vật chứ không lọc sạch được virut. Hiện nay, màng siêu lọc được ứng dụng để lọc dầu, nước ép trái cây, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, dược phẩm, nước thải cấp 3.

3. Màng lọc Nano

Lọc màng lọc này có kích thước rất nhỏ khoảng 0,001micron, có tác dụng tương tự như màng thẩm thấu ngược được ứng dụng vào việc loại bỏ các ion đa hóa trị, các chất hữu cơ đơn phân tử, có thể lọc được gần như tất cả các virut, các vật chất hữu cơ tự nhiên và muối. Ngoài ra, trong quá trình lọc thì màng lọc Nano còn có thể sử dụng để làm mềm nước, loại bỏ thuốc trừ sâu và khử màu cũng mang lại hiệu quả cao.

4. Màng thẩm thấu ngược RO

Màng lọc thẩm thấu ngược RO có kích thước lỗ cực kỳ nhỏ chỉ khoảng 0,0001micron. Trong thực tế người ta ứng dụng màng lọc RO không chỉ ứng dụng vào việc loại bỏ tất các các phân tử hữu cơ và virut thì loại màng này còn dùng để loại bỏ hầu hết các ion đơn trị, các khoáng chất có trong nước. Với những tính năng này thì hiện này màng lọc RO được ứng dụng phổ biến để lọc khử muối, khử mặn, khử khoáng để tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất.

Công dụng của màng lọc là để loại bỏ hết những bụi bẩn có trong nước để tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất để sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Với 4 loại màng lọc trên đều có những ứng dụng riêng, vì vậy tùy vào từng mục đích lọc mà bạn sử dụng loại màng lọc nào cho phù hợp nhất.Các tin khác

Gọi điện
SMS
Chỉ đường