Tin Tức

Làm sao để bảo vệ mình khỏi Chlorine?

Ngày Đăng : 22/11/2017 - 10:04 AM

Hãy thử tìm hiểu về các tác hại của Clo

Thực tế là Clo có trong nước máy của thành phố cung cấp làm ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của da, và trầm trọng hơn khi chúng ta tắm rửa, hay bơi trong một bể bơi có chứa đầy Clo. Cũng không có gì ngạc nhiên khi da bị tổn thương chỉ là một trong những bệnh khi tiếp xúc với Clo có thể dẫn đến. Các bệnh về hô hấp, tim mạch và các vấn đề về tuần hoàn, mệt mỏi cũng là những triệu trứng cơ thể thường gặp do tiếp xúc với Clo.

Clo được sử dụng ở một liều lượng nhỏ làm chất khử trùng trong hầu hết các nguồn nước của thành phố trên toàn thế giới. Và cũng tương tự trong bể bơi, để giữ nước hồ được trong, không có vi khuẩn. Tuy nhiên, để sử dụng trong hồ bơi thì cần một lượng Clo lớn hơn, theo phần triệu (ppm – parts per million) so với nước máy.

Một số ảnh hưởng mà Clo trong hồ bơi có thể gây ra như:

  • Da bị khô, sần.
  • Ngứa da.
  • Kích ứng, dị ứng.
  • Nổi mụn.
  • Mất đề kháng tự nhiên có trên da.

Các triệu chứng này kết hợp làm giảm tuổi thọ của da, dần sẽ trông sạn hơn, khô và tối hơn.

 

Clo và mụn trứng cá

Có nhiều vấn đề về việc tác động của Clo với mụn trứng cá, số người cho rằng clo làm sạch mụn trứng cá còn một số khác thì cho rằng làm trầm trọng hơn.

Theo các nghiên cứu, Clo phá hủy vitamin E, cũng như axit béo hai chất quan trọng để cho làn da khỏe mạnh. Sự hủy họa vitamin E và axit béo khi tiếp xúc với nước chứa clo là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá, cũng như các chứng mẫn da khác.

Ngoài ra, có một trường hợp gọi là Chlorance, nơi những người thường xuyên tiếp xúc với Clo ở mức độ cao, những người làm việc trong các nhà máy hóa học chẳng hạn, thường có những triệu chứng sớm hơn và nặng hơn. Mặc dù ban đầu người ta cho rằng Chloracin là kết quả khi tiếp xúc với một lượng lớn dioxin. Chlorine là một chất Dioxin và chắc chắn có liên quan đến điều kiện này. Vì vậy, mụn trứng cá ở bất kỳ hình thức nào cũng được bao gồm trong số các tác hại có thể có của Clo cho da chúng ta.

Chúng ta nên làm gì để bảo vệ da của mình?

Hầu hết mọi người đều không muốn mặc bộ đồ đã ướt đũng rồi ngâm mình vào bể bơi. Thật là không may, mặc dù một chiếc Wetsuit (đồ bơi giữ nhiệt) là phương pháp hiệu quả để bảo vệ da khỏi sự phá hủy của Clo, nhưng nó lại cướp đi phần lớn niềm vui khi chúng ta ngâm mình trong hồ. Tuy nhiên, có một số điều chúng ta có thể làm, đặc biệt là sau khi bơi xong để chống lại ảnh hưởng của Clo trong nước hồ bơi.

Một trong các bước đầu tiên cần thực hiện là sau khi bơi xong, chúng ta tắm lại thật sạch bằng nước máy, và tốt hơn là tắm qua nước đã được lọc sạch Clo bằng các thiết bị lọc.

Bước thứ hai để tránh tác hại của clo là bôi kem dưỡng ẩm, tốt hơn là loại kem có công dụng tẩy tế bào chết để giải phóng các tế bào khỏe mạnh hơn như là khôi phục lại độ ẩm cho làn da khô. Xà phòng, sưữa tắm cũng là 1 loại sản phẩm giữ ẩm da và loại bỏ tế bào chết rất tốt.

Cẩn thận khi tắm bằng vòi nước nóng

Khi sử dụng kem, sữa tắm hay xà phòng có tính tẩy rửa tế bào chết và làm ẩm da hiệu quả nhất khi tắm bằng nước ấm. Lỗ chân lông được mở rộng, do đó các chất có thể xâm nhập dễ dàng hơn. Nhưng sẽ tai hại hơn khi nguồn nước dùng để tắm chưa được lọc và loại bỏ clo cũng như vi khuẩn, nếu không clo và các chất có hại sẽ thâm nhập vào cơ thể nhanh chóng và gây hại nhanh hơn.

Clo, đặc biệt là khi nó kết hợp với các chất độc khác có trong nước sẽ trở thành một chất oxy hóa. Các chất oxy hóa đều được biết là những chất rất nguy hại cho các tế bào cơ thể. Sử dụng các chất khử oxy như Vitamin C, E hoặc là sử dụng các loại kem giữ ẩm, các chất tẩy tế bào chết hàng ngày để bảo vệ da của chúng ta trước, trong và sau khi bơi trong hồ bơi là giải pháp tốt nhất.Các tin khác

Gọi điện
SMS
Chỉ đường